Trị sưng húp mắt với 6 cách cực hay, cực hiệu quả ngay tại nhà

2 comment

Trị sưng húp mí mắt với nhiều cách tự nhiên mà không gây đau đớn hay tạo ra những biến chứng nguy hiểm gì. Đây là các biện pháp khá tiện lợi cho bạn khi áp dụng tại nhà. Nếu chăm chỉ thực hiện bạn vẫn có thể cải thiện độ thẩm mỹ của đôi mắt khi chưa có điều kiện bấm mí, cắt mí hay chỉnh hình thẩm mỹ đôi mắt.

1. Chườm mắt bằng túi trà ấm

Biện pháp dễ dàng thực hiện tại nhà bạn có thể áp dụng để giải cứu cho đôi mắt sưng húp là chườm mắt bằng túi trà ấm. Bạn chỉ cần ngâm 2 túi trà trong cốc nước nóng khoảng 4-6 phút. Sau đó, đợi các túi trà nguội một chút và nhắm hờ hai mắt lại rồi đặt chúng trên mí mắt của bạn.

Trị sưng húp mí mắt 1Trị sưng húp mí mắt dễ dàng với túi trà ấm

Chọn trà có chứa cafein để chườm cho mí mắt vì cafein có tác dụng làm co lại các mạch máu, giúp giảm sưng hiệu quả.

2. Chườm đá lạnh – cách trị sưng húp mí mắt đơn giản

Chườm lạnh không chỉ giúp làm mát mắt mà còn giúp giảm sưng bọng mắt, đồng thời giảm đau nhức cho mắt của bạn nữa.

Trị sưng húp mí mắt 2

Bạn có thể sử dụng các loại kem chua đắp mặt đã được để trong tủ lạnh hoặc sử dụng đá hay thậm chí vài lát dâu tây lạnh và bọc chúng trong một chiếc khăn sạch. Sau đó, bạn áp dụng chườm chúng trên đôi mắt sưng húp chừng 5-7 phút.

3. Đắp dưa chuột lạnh

Dưa chuột là một biện pháp khắc phục lâu đời nhất nhưng rất hiệu quả cho đôi mắt sưng húp.

Trị sưng húp mí mắt 3Bạn có thể đắp dưa chuột lạnh để trị sưng húp mí mắt

Sự kết hợp của hàm lượng nước cao (gần 90%) và nhiệt độ lạnh sẽ giúp làm dịu đau mắt và làm giảm tình trạng viêm xảy ra.

>>>Xem thêm: Mắt BỊ SỤP MÍ phải làm thế nào

4. Chế độ ăn uống nhiều nước + ăn nhạt

Trị sưng húp mí mắt 4

Luôn để cơ thể ngậm nước và không thiếu nước chính là một trong những cách để giảm mắt sưng húp. Nguyên nhân là do mất nước sẽ làm cho cơ thể lưu trữ nước, có thể làm tăng sự xuất hiện của tình trạng sưng quanh mắt. Vì vậy, bạn luôn đảm bảo rằng đang uống đủ một lượng nước hàng ngày để không gây bọng nước khi cơ thể mất nước.

5. Trị sưng húp mí mắt với lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là biện pháp khá lý tưởng để xem xét khi bị sưng húp mắt. Khi lòng trắng trứng được áp dụng cho da, chúng gây ra sự co thắt.

Trị sưng húp mí mắt 5

Bạn có thể áp dụng lòng trắng trứng cho mắt bằng cách đánh trực tiếp đến các khu vực bị sưng dưới mắt và cho phép làm khô trong vài phút trước khi để rửa sạch. Hỗn hợp này có thể làm giảm sự tình trạng sưng cho mắt khá nhanh.

>>>Xem thêm: LÀM SAO để hết bọng mắt

6. Ngụy trang bằng trang điểm

Mặc dù trang điểm để ngụy trang mắt sưng húp không được coi là một biện pháp lý tưởng để khắc phục cho tình trạng này nhưng với mẹo trang điểm khéo léo, bạn có thể che giấu tài tình đôi mắt đỏ ngầu và sưng lên.

 

Ý kiến của bạn

Em bị sưng húp mí lâu rồi ạ, là tự nhiên như thế, ở thâm mỹ viện mình có phương pháp nào điều trị không ạ, nhân tiện em cắt mí luôn?
Chào bạn Tuyết ! Với trường hợp sưng húp mí bạn điều trị tham khảo bằng bài viết trên mà TMV thu thập được. Còn với mí mắt áp dụng công nghệ của Hàn Quốc hoàn toàn mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Để biết thông tin chi tiết bạn vui lòng gọi 1900 6089 để được tư vấn. Cảm ơn bạn .

Bạn đang xem: Trị sưng húp mắt với 6 cách cực hay, cực hiệu quả ngay tại nhà trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x