Sụp mí bẩm sinh

0 comment

Sụp mí bẩm sinh là bệnh lý thường gặp không chỉ ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ mà còn khiến tâm lý người bệnh vô cùng lo lắng. Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ khoa học, việc điều trị sụp mí bẩm sinh ngày càng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều

Sụp mí bẩm sinh là gì ?

Sụp mí bẩm sinh1

Sụp mi bẩm sinh là bệnh lý mi mắt thường gặp, có thể ở một hoặc cả hai mắt. Cách thức xử trí tùy thuộc vào mức độ sụp mi và chức năng của cơ nâng mi. Trong đó, phương pháp treo cơ trán được áp dụng hiệu quả với vật liệu cân cơ đùi sẵn có. Mặc dù có một số biến chứng sau phẫu thuật nhưng có thể điều trị khỏi bệnh và tránh được các tật khúc xạ như lác, nhược thị. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chữa sụp mí bẩm sinh hết bao nhiêu tiền Tại đây

Cần phải chẩn đoán phân biệt sụp mi bẩm sinh với một số thể loại khác

Sụp mí bẩm sinh2

– Sụp mi mắt phải: chiếm 25% các ca, sụp mi mắt phải cũng có thể xuất hiện ngay sau đẻ (gặp ở những ca có tiền sử fooxcep) nên dễ nhầm với sụp mi bẩm sinh.

Nguyên nhân của sụp mi mắc phải có thể do chấn thương, do cơ, do u và điều trị loại này có nét đặc thù riêng tuỳ từng loại nguyên nhân.

– Giả sụp mi do thừa da mi, co rút cơ nâng mi bên kia, lác đứng, 1 mắt lõm hay lồi hơn.

Mục đích điều trị sụp mi bẩm sinh

* Cải thiện về mặt chức năng: làm bờ mi trên của bệnh nhân được nâng lên, khe mi được mở rộng hơn, giúp tầm nhìn được cải thiện.
* Cải thiện về mặt thẩm mỹ: mi trên được mở rộng, giúp 2 mắt nhìn cân đối hơn
Tóm lại: điều trị sụp mi nhằm mở rộng thị trường giúp bệnh nhân nhìn dễ hơn và thẩm mỹ hơn, chứ không phục hồi được chức năng của cơ nâng mi, do đó mắt sụp mi sau khi điều trị không thể nào hoàn toàn bình thường như mắt không sụp mi được.

Điều trị sụp mi bẩm sinh

Sụp mi chủ yếu được điều trị bằng phẫu thuật. Phương pháp cụ thể được quyết định dựa vào mức độ chức năng của cơ nâng mi. Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật để điều trị sụp mi nhưng có thể xếp thành ba nhóm chính:

– Phương pháp cắt một phần da mi phía trước: phương pháp này được thực hiện đầu tiên bởi những phẫu thuật viên người Ả – rập rồi được cải tiến và hoàn thiện bởi Scarpa (1801) và các tác giả khác. Ngày nay, phương pháp này ít được sử dụng.

– Phương pháp cắt ngắn cơ nâng mi trên: phương pháp này được chỉ định khi mà sức cơ nâng mi trên còn ở mức trung bình hoặc tốt. Có thể thực hiện bằng đường mổ từ phía sau qua kết mạc hoặc đường mổ từ phía trước qua da

Thẩm mỹ viện cắt mí mắt : Bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ phần da thừa, mỡ thừa mí mắt bằng phương pháp laser để hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn da, chảy máu trong quá trình phẫu thuật, nhờ vậy không để lại sẹo, không sưng tấy. Cuối cùng là tiến hành khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ theo đường mí mắt mới.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Sụp mí bẩm sinh trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x