Phẫu thuật treo mí mắt

0 comment
Mi mắt sụp quá mức không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn cản trở tầm nhìn khá lớn của người bệnh. Phẫu thuật treo mí mắt là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn nhanh chóng khắc phục triệt để tình trạng này

Chẩn đoán sụp mí  mắt ở người có tuổi

Phẫu thuật treo mí mắt1

Phẫu thuật treo mí mắt khắc phục triệt để tình trạng sụp mi

–  Sụp mí khiến nhiều người phải nhăn trán, ngước hẳn đầu về phía sau mới có thể nhìn thấy được

–  Mi trên có nhiều nếp nhăn do da mi trên da trễ xuống quá mức

–  Tầm nhìn bị cản trở do da mi trễ qua cả bờ mi và che phủ phần lớp đồng tử

Các dấu hiệu trên thường rõ rệt vào buổi sáng, có nhiều trường hợp bệnh nhân phải dùng ngón tay để nâng da hay mi trên mới nhìn thấy được. Ngoài giảm khả năng nhìn, sụp mí còn tạo cho người bệnh vẻ kém thẩm mỹ và già nua trước tuổi. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến giảm thị lực.

Mục đích phẫu thuật treo mi mắt nhằm :

Phẫu thuật treo mí mắt2

Mục đích phẫu thuật treo mi mắt

* Cải thiện về mặt chức năng: làm bờ mi trên của bệnh nhân được nâng lên, khe mi được mở rộng hơn, giúp tầm nhìn được cải thiện.
* Cải thiện về mặt thẩm mỹ: mi trên được mở rộng, giúp 2 mắt nhìn cân đối hơn.
Tóm lại: điều trị sụp mí nhằm mở rộng tầm nhìn của mắt giúp bệnh nhân nhìn dễ hơn và thẩm mỹ hơn, chứ không phục hồi được chức năng của cơ nâng mi, do đó mắt sụp mí sau khi điều trị không thể nào hoàn toàn bình thường như mắt không sụp mi được.

Phẫu thuật treo mí mắt  (Phẫu thuật sụp mi) 

Phẫu thuật treo mi mắt là một phẫu thuật khó, để đạt được kết quả cao về mặt chức năng và thẩm mỹ sau phẫu thuật điều trị sụp mi đòi hỏi phẫu thuật viên phải nắm vững giải phẫu vùng mắt, có kiến thức và kinh nghiệm trong loại phẫu thuật này.

Kỹ thuật bao gồm lấy bỏ tổ chức và túi mỡ, da thừa và một phần tổ chức cơ vòng mi. Phương pháp này được chỉ định khi bệnh nhân bị thừa da hoặc kèm theo thoát vị mỡ (túi mỡ) vùng mi mắt. Tình trạng này có thể xảy ra ở mi trên, mi dưới hoặc ở cả hai.

– Thu ngắn cơ nâng mi tùy thuộc vào độ sụp mi và chức năng của cơ nâng mi. Trong trường hợp cơ nâng mi không còn hoạt động hay sụp mí nặng, cơ trán được sử dụng để làm nơi treo mi trên cùng bên bằng chất liệu khác nhau như dùng chỉ silicone.

– Kỹ thuật treo mi mắt vào cơ trán là phẫu thuật treo mi tĩnh với mục đích là khắc phục tình trạng sụp mi mà không cần can thiệp vào cơ nâng mi.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Phẫu thuật treo mí mắt trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x