Phẫu thuật sụp mí mắt – giải pháp chữa sụp mí hiệu quả

0 comment

Sụp mí mắt là không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn là gánh nặng về tâm lý cho người bệnh. Phẫu thuật sụp mí mắt được cho là giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này.

1. Những điều cần biết về mắt bị sụp mí

Sụp mí mắt có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên mắt. Nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng thị giác vì khi mí mắt bị sụp thì mí mắt che phủ một phần hoặc hoàn toàn con ngươi, hạn chế vùng nhìn thấy và lâu dài sẽ gây giảm sức nhìn do nhược thị.

Mí mắt còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ mắt khỏi tổn thương, mắt và mí mắt có liên kết chặt chẽ với nhau đến nỗi áp lực của mí mắt lên nhãn cầu có thể gây ra một trong những vấn đề thị giác phổ biến nhất. Không chỉ ảnh hưởng đến chức năng của thị giác, sụp mí mắt còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, khiến cho đôi mắt lúc nào nhìn cũng mỏi mệt, già nua và không chút sức sống. Từng đó để hiểu lí do tại sao rất nhiều người tìm đến giải pháp phẫu thuật sụp mí mắt để khắc phục triệt để tình trạng  này.

Phẫu thuật mí mắt bị sụp - giải pháp chữa sụp mí hiệu quả 1

Phẫu thuật sụp mí mắt là giải pháp hiệu quả chữa sụp mí

Sụp mí là sự sa của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường của nó (bình thường mi trên phủ rìa giác mạc cực trên khoảng 1 – 2mm).

Sụp mi được chia làm hai nhóm chính: sụp mi bẩm sinh và sụp mi mắc phải. Sụp mi bẩm sinh: Chiếm khoảng 55% – 75% các trường hợp sụp mi.

2. Biểu hiện của tình trạng mí mắt sụp

+ Mi được coi là sụp xuống khi bờ mi trên che lấp quá 1/3 trên chiều cao của lòng đen (giác mạc)

+ Sụp mi có thực sự tồn tại hay không phải nhờ kết luận của bác sĩ nhãn khoa bởi lẽ có những  dấu hiệu gây “giả sụp mi” trong bệnh cảnh của: nhãn cầu bên tổn thương bị thụt vào, mắt bên kia bị lồi ra do nhiều nguyên nhân khác nhau…

Phẫu thuật mí mắt bị sụp - giải pháp chữa sụp mí hiệu quả 2

Sụp mí mắt khiến cho mắt của bạn nhỏ lại và trông kém tinh anh hơn

+ Cách thức điều trị sụp mi sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra sụp mi: do tổn thương của thần kinh chi phối cơ nâng mi hay do bệnh lý của cơ nâng mi.

3. Chẩn đoán sụp mi mắt

+ Mở mắt khó khăn, nhiều khi phải nhăn trán hay ngẩng đầu mới có thể nhìn được.

+ Da mi trên da trễ xuống tạo cho mi trên có nhiều nếp mi.

+ Da mi trễ qua cả bờ mi và che phủ phần lớn đồng tử, cản trở khả năng nhìn.

Các dấu hiệu trên thường rõ rệt vào buổi sáng, có nhiều trường hợp bệnh nhân phải dùng ngón tay để nâng da hay mi trên mới nhìn thấy được. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến giảm thị lực.

4. Các phương pháp phẫu thuật sụp mí mắt

Phẫu thuật mí mắt bị sụp - giải pháp chữa sụp mí hiệu quả 4

Cắt mí mắt là phương pháp phẫu thuật sụp mí mắt bị sưng hiệu quả nhất

+ Phẫu thuật nâng cung mày: Các bác sĩ sẽ phẫu thuật nâng phần chân cung mày cao lên, đồng thời với việc đó, phần da chùng mi trên sẽ được cắt bỏ, làm cho mắt trở lại hình thái ban đầu. Phương pháp này ngoài việc làm mắt hết sụp, còn sửa được những khiếm khuyết của cung mày.

+ Thu ngắn cơ nâng mi trên: Đây là phương pháp khá hiệu quả cho bệnh lý này nhưng cũng là phẫu thuật khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có rất nhiều kinh nghiệm về phẫu thuật này để ước lượng được mức độ cơ cần phải cắt bỏ.

Phẫu thuật mí mắt bị sụp - giải pháp chữa sụp mí hiệu quả 5

Phẫu thuật mí mắt bị sụp - giải pháp chữa sụp mí hiệu quả 6

Phẫu thuật mí mắt bị sụp - giải pháp chữa sụp mí hiệu quả 61

Kết quả chữa sụp mí bằng phương pháp cắt mí mắt 

+ Cắt mí mắt: Bác sĩ thực hiện cắt bỏ phần da thừa, mỡ thừa mí mắt bằng phương pháp laser để hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn da, chảy máu trong quá trình phẫu thuật, nhờ vậy không để lại sẹo, không sưng tấy.

+ Treo mi trên bằng chỉ hoặc bằng cân cơ: Các bác sĩ sẽ dùng chỉ không tan hoặc cân cơ (thông thường là cân cơ đùi) để treo mí mắt lên trên cung mày khi mà sụp mi nặng cơ nâng mi trên hoàn toàn bị liệt.

Tuy nhiên để tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp phẫu thuật sụp mí mắt bạn hãy đến trực tiếp địa chỉ thẩm mỹ viện hoặc liên hệ đến Tổng đài Kangnam 1900 6466 để được tư vấn và thăm khám miễn phí. Hoặc có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy nhanh tay gửi câu hỏi về cho chúng tôi theo from dưới đây, chúng tôi sẽ liên lạc và giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Hoặc gọi ngay 1900 6466

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Phẫu thuật sụp mí mắt – giải pháp chữa sụp mí hiệu quả trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x