Nhận biết bệnh viêm bờ mi mắt

0 comment

Bệnh viêm bờ mi mắt là bệnh lý khá phổ biến trong các bệnh lý liên quan đến mắt. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số dấu hiệu nhận biết bệnh viêm bờ mi mắt rất đặc trưng.

Nhận biết bệnh viêm bờ mi mắt 1

Vệ sinh mắt kém cũng là nguyên nhân gây viêm bờ mi mắt

1. Nguyên nhân gây bệnh viêm bờ mi mắt

— Vệ sinh mắt không sạch sẽ: Dùng nước bẩn để rửa mặt, khăn bẩn để lau mặt. Tác nhân gây bệnh thường gặp là nấm, vi khuẩn (liên cầu, tụ cầu…), ký sinh trùng (demodex).

— Biến chứng của bệnh mắt hột gây viêm bờ mi, thường gặp ở vùng biển, đồng chiêm trũng, những vùng còn dùng nước ao hồ sông suối làm nước sinh hoạt hàng ngày.

Nhận biết bệnh viêm bờ mi mắt 5

Gió bụi cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm bờ mi mắt

— Người ta cũng nhấn mạnh vai trò của thể trạng BN đối với bệnh như: BN có thể trạng gầy yếu, thiếu vitamin, thiếu máu, mắc các bệnh đường tiêu hóa mạn tính (táo bón, viêm ruột…) các bệnh nội tiết (đái tháo đường…) BN có cơ địa dị ứng…

— Ngoài ra cũng phải kể đến vai trò của các yếu tố nguy cơ thuận lợi cho bệnh phát sinh và phát triển như: Gió, bụi, ánh sáng, khói, hóa chất, mỹ phẩm… nhất là tình trạng môi trường ô nhiễm như hiện nay.

2. Cách nhận biết bệnh viêm bờ mi mắt 

Nhận biết bệnh viêm bờ mi mắt 2

Ngứa mắt là dấu hiệu của bệnh viêm bờ mi mắt

Biểu hiện của viêm mí là tất cả những viêm nhiễm có liên quan đến mi. Người ta phân biệt hình thái của viêm mi: mạn tính lan toả hay viêm mi mạn tính khu trú gọi là chắp và lẹo. Những dấu hiệu của viêm mi mạn tính: Bệnh nhân thường có cảm giác nóng rát trong mắt, cộm như có cát ở trong mắt, chảy nước mắt, đau mức độ trung bình tại mắt và mi, đôi khi bệnh nhân cảm giác nhìn mờ, nhất là vào buổi sáng.

3. Cách phòng bệnh viêm bờ mi mắt

Nhận biết bệnh viêm bờ mi mắt 3

Nên kiểm tra sức khỏe mắt định kỳ để sớm phát hiện bệnh viêm bờ mí mắt

— Vệ sinh nơi ăn chốn ở sạch sẽ, vệ sinh ăn uống để tránh các bệnh tiêu hóa như táo bón, viêm ruột…

— Vệ sinh mắt sạch sẽ: Dùng nước sạch, khăn sạch để rửa mặt, đeo kính bảo vệ mắt tránh các yếu tố kích thích như gió, bụi, ánh sáng, dị vật. Nên chọn kính tốt cho bé, đừng tiếc tiền mà mua cho con bạn kính kém chất lượng. Như vậy sẽ càng hại mắt bé hơn

Bệnh viêm bờ mi sau khi chữa khỏi vẫn có thể tái phát ở trẻ. Chính vì vậy, bạn hãy tăng cường các biện pháp phòng bệnh cho bé và hơn cả là giúp bé có một sức đề kháng thật tốt để đương đầu với mọi loại bệnh. Và nếu có mắc bệnh viêm bờ mi mắt thì tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám và điều trị.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nhận biết bệnh viêm bờ mi mắt trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x