Để mí mắt khỏe mỗi ngày

1 comment

Dù bạn bấm mí hay không, mắt bạn to hay nhỏ, môi trường tiếp xúc của mắt bạn hàng ngày là gì cũng cần phải được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất. Mí mắt khỏe, thì đôi mắt mới đẹp và có sức sống. Có những điều bạn cần lưu ý thực hiện để mí mắt khỏe mỗi ngày nhé!

 

>> Bấm mí Hàn Quốc tại TMV Kangnam

>> Cắt mắt 2 mí đẹp tự nhiên

 

Để mí mắt khỏe mỗi ngày 2

 Chăm sóc mắt khỏe, đặc biệt là sau khi cắt mí mắt

 

Dấu hiệu cho thấy sức khỏe mi mắt bị yếu

 

Bờ mi bị húp mọng, ngả sang sắc đỏ, gây vướng vúi khi nhìn và có cảm giác hơi ngứa. Đây có thể là tình trạng viêm bờ mi nhẹ, giống như có bụi vào mắt.

Da bờ mi xỉn màu, kém tươi tắn hoặc có cảm giác khô, nhăn. Đó là khi mắt bạn nị khô, da  mi mắt thiếu độ ẩm và độ đàn hồi cần thiết.

Một số trường hợp do mệt mỏi, có thể xuất hiện vảy trắng ở mí mắt trông không được thẩm mỹ lắm. Bạn phải chợp mắt liên tục để làm ướt mắt và cho mí mắt đỡ mỏi. Nếu phải điều tiết lâu mí mắt càng mỏi hơn, kể cả có ngủ đủ giấc thì khi tỉnh dậy, mắt vẫn không thể loại bỏ được sự mệt mỏi.

 

 Để mí mắt khỏe mỗi ngày 1

Mi mắt yếu sẽ làm tối khuôn mặt

 

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do virus xâm nhập, cũng có thể do môi trường gây nên hoặc do cách vệ sinh không đảm bảo, công việc hàng ngày khiến mắt phải điều tiết nhiều, thói quen trang điểm,…

 

Cách chăm sóc

Trước hết bạn cần giữ cho mắt sạch bằng cách vệ sinh bằng nước sạch. Tốt nhất nên dùng nước muối sinh lý để rửa mắt và thấm khô bằng bông gạc hoặc khăn sạch. Thao tác rửa nhẹ nhàng, kết hợp với chớp mắt để đẩy hết bụi bẩn ra khỏi mắt. Dùng khăn mềm xoa nhẹ nhàng hai bờ mi trên dưới và dùng bông mềm cho vùng chân lông mi để đảm bảo chất bẩn cả ngày còn bám lại. Tuyệt đối tránh vùng kết mạc màu đỏ phía trong mí mắt. Rửa vào 2 buổi sáng và tối là đủ, vì rửa mắt nhiều quá cũng không tốt.

 

Massage toàn diện vùng mắt và mí mắt để thư giãn. Thao tác vuốt xuôi từ đầu mắt đến đuôi mắt, rồi xoay tròn thật nhẹ nhàng, chậm rãi. Trong quá trình massage, mắt để thư giãn hoàn toàn.

 

Để mí mắt khỏe mỗi ngày 3

Quan tâm đến sức khỏe mí mắt đế có đôi mắt tươi tắn

 

Bạn có thể sử sụng thêm các loại nước nhỏ mắt chuyên dùng để cung cấp thêm sức sống cho vùng sâu bên trong mắt.

 

Chú ý trước khi rửa mắt hoặc massage mắt phải rửa tay thật kỹ. Nếu sử dụng kem dưỡng mắt nên thoa từ tốn vùng da bên ngoài không lấn sâu quá mí mắt. Bất cứ thứ gì từ bên ngoài ăn sâu vào bên trong mắt đều không tốt. Đặc biệt, khi mắt đang bị bệnh càng không nên tùy tiện khi vệ sinh và massage.

 

Ý kiến của bạn

Mắt em cũng có mọng mắt cả hai bên từ lâu, em cũng hay massage lắm, rửa mắt đều đặn nhưng chỉ thư giãn được lúc đó thôi. Vấn đề là em muốn đánh tan mọng mắt, TMV Kangnam có dịch vụ nào phù hợp với trường hợp của em không ạ?

Bạn đang xem: Để mí mắt khỏe mỗi ngày trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x