Chăm sóc mắt bị cận thị

0 comment

Cận thị do di truyền chỉ chiếm 30%, trong khi các nhân tố bên ngoài gây ra cận thị chiếm 70%. Đa số cận thị phát sinh trong thời kì trưởng thành của thiếu niên. Nếu thời kì này, thanh thiếu niên giảm thời gian ngủ, sẽ dẫn đến hệ thần kinh thực vật rối loạn, các bộ phận trên cơ thể phát triển thiếu cân bằng.

 

Chăm sóc mắt bị cận thị

Bổ sung dinh dưỡng tốt cho mắt

Cần thiết có giành cho đôi mắt một chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế một số chất kích thích lẫn thức ăn không có lợi cho mắt như thuốc lá… Việc bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho mắt cũng là một điều hết sức quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua hàng ngày.

Vitamin A,B,E: dưỡng chất quan trọng đối với mắt, đặc biệt là với mắt có vấn đề về tật khuc xạ, chúng có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ mắt.

Kẽm: Kẽm có tác dụng giúp máu lưu thông trong mắt dễ dàng, ngăn ngừa mắt bị khô, rát, mệt mỏi, khó chịu.

Các loại vitamin B: Thiếu vitamin B1 trong một thời gian dài sẽ dẫn tới hiện tượng xuất huyết võng mạc giảm thị lực. Thiếu vitamin B2, khả năng hấp thu ánh sáng của mắt sẽ giảm và hay xuất hiện hiện tượng ngứa, viêm bờ mi, viêm giác mạc hay đục thủy tinh thể. Thiếu niacin sẽ dẫn tới việc thiếu hụt vitamin C, còi xương, bệnh mù ban đêm….Để bổ sung vitamin B1, B2 và niacin, bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm như thịt nạc, gà, bò, các loại đậu, rau màu đậm, sữa, trứng…

Không phải đeo kính là tốt

 

Chăm sóc mắt bị cận thị

Không phải mọi trường hợp cận thị hay bị tật khúc xạ mắt đều phải mang kính. Những người cận dưới 0,75 độ không cần phải mang kính. Nếu cận từ 1 đến 2 độ bạn chỉ nên dùng kính khi nhìn xa. Việc mang kính phải do sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân.

Trường hợp bị tật khúc xạ nặng, chưa có chỉ định phẫu thuật, bạn nên sử dụng kính điều độ. Khi làm việc hoặc học tập xong, bạn nên tháo kính ra để mắt được nghỉ ngơi.

Trong trường hợp mắt phải làm việc nhiều, khoảng ba mươi phút hoặc một giờ, bạn nên nghỉ ngơi, tháo kính và thư giãn mắt.

Bạn không nên mang kính liên tục suốt cả ngày, lâu dần việc đó sẽ khiến mắt của bạn mất khả năng điều tiết khi nhìn những vật gần. Khi đó, bạn sẽ luôn phải phụ thuộc vào kính.

 

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Chăm sóc mắt bị cận thị trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x