Cách điều trị mí mắt chắp lẹo

2 comment

Cách điều trị mí mắt chắp lẹo 1

Lẹo mí mắt

Lẹo là một nhọt xuất hiện ở bờ tự do của mi. Nguyên nhân thường do tụ cầu xâm nhập vào các tuyến ở mi. Lẹo mọc ở ngoài, gây đau nhức, mi phù đỏ, có điểm đau cố định ở bờ tự do của mi. Sau 2-3 ngày xuất hiện một chấm vàng nhạt ở chỗ lồi nhất, sau đó mủ lẫn ngòi thoát ra ngoài. Lẹo mọc ở trong thường là do viêm tuyến Meibomius ở sâu trong sụn, có vỏ xơ bao bọc. Đối với những trường hợp lẹo tái phát cần thăm khám những bệnh toàn thân khác như đái đường, táo bón…

LeoTreEm

Lẹo thường dễ bị tái phát. Việc điều trị, ngoài nhỏ thuốc tại chỗ, dùng kháng sinh, vacxin chống tụ cầu, vitamin, khi có mủ cần chích lẹo, nặn mủ và ngòi; sau khi chích cần tra thuốc kháng sinh. Đối với lẹo hay tái phát có thể áp lạnh bằng nitơ lỏng hoặc áp tuyết rất tốt.

Chắp mí mắt

Chắp là một tình trạng viêm bán cấp, xuất hiện dưới hình thái một khối u cứng đội lồi da hay kết mạc lên. Chắp có thể xảy ra từ một lẹo không vỡ và nằm trong sụn mi, có bờ rõ rệt di động. Chắp thường gặp ở những người bị viêm bờ mi hay viêm tuyến.

Cách điều trị mí mắt chắp lẹo 3

Chắp lẹo có nhiều loại hình thái khác nhau: có thể sờ thấy hoặc không, da có thể bình thường hay viêm đỏ. Tiến triển cũng rất khác nhau: có thể tự khỏi, cũng có thể vỡ ra phía kết mạc hay ngoài da.

Điều trị chắp lẹo: Thường sử dụng các biện pháp chườm nóng hay chạy sóng ngắn, tra thuốc mỡ, nếu không khỏi thì nên mổ. Do chắp ở mi thường thường nằm sâu trong sụn vì thế khi mổ phải nạo thật sạch các chất nhày để tránh tái phát. Nếu chắp tái phát nhiều lần hoặc có nghi ngờ cần lấy khối chắp sau mổ để làm xét nghiệm giải phẫu bệnh lý.

 

Ý kiến của bạn

Cho em hỏi là bị chắp lẹo chữa sau bao nhiêu lâu thì đi bấm mí được vậy TMV Kangnam? Và nếu có tiền sử chắp lẹo thì bấm mí có đạt được kết quả tốt nhất không ạ?
Chào bạn Tuấn ! Với trường hợp mắt bạn có tiền sử bị lẹo, bạn vẫn có thể áp dụng bấm mí như bình thường mà không ảnh hưởng gì bạn nhé. Để được tư vấn cụ thể thông tin bạn vui lòng gọi 1900 6089. Cảm ơn bạn .

Bạn đang xem: Cách điều trị mí mắt chắp lẹo trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x