Nguyên nhân gây bọng mắt và cách khắc phục hiệu quả

0 comment

Đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn”, vì vậy, còn gì tuyệt hơn được sở hữu một đôi mắt đẹp. Nhưng, một đôi mắt sẽ không được gọi là đẹp nếu chúng bị bao quanh bởi bọng mắt. Vậy nguyên nhân gây bọng mắt là gì và cách khắc phục ra sao? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Nguyên nhân gây bọng mắt và cách khắc phục hiệu quả1Đâu là nguyên nhân gây bọng mắt?

Bọng mắt là một trong những dấu hiệu của sự lão hóa, bọng mắt làm bạn trông già đi, mệt mỏi và xanh xao. Bọng mắt hình thành từ khi trẻ và tích tụ dần ngày một nhiều. Có thể hiểu bọng mắt là túi mỡ nằm dưới da vùng mí dưới, đôi khi bọng mắt còn nằm ở vùng mí trên gây sụp mí.

1. Nguyên nhân gây bọng mắt

Có rất nhiều nguyên nhây gây bọng mắt, nhưng chủ yếu có các nguyên nhân dưới đây:

+ Bọng mắt xuất hiện do tuổi tác:

Như chúng ta biết, tuổi tác là nguyên nhân thường gặp làm xuất hiện bọng mắt. Càng nhiều tuổi, da sẽ mất đi tính đàn hồi khiến mỡ dưới da dần tích tụ và phồng lên.

Nguyên nhân gây bọng mắt và cách khắc phục hiệu quả2Tuổi tác luôn là nguyên nhân gây bọng mắt hàng đầu

Vùng da quanh mắt là nơi dễ bị ảnh hưởng bởi quy luật tự nhiên đó, do lớp mỡ quanh mắt dồn tới vùng trũng dưới mắt hình thành nên túi phồng dưới quầng mắt.

 + Những vấn đề về sức khỏe

Nguyên nhân gây bọng mắt và cách khắc phục hiệu quả3

Một vài vấn đề về sức khỏe ốm đau cũng là nguyên nhân gây bọng mắt. Ví dụ, những người mắc bệnh xoang kinh niên hoặc dị ứng sẽ xuất hiện bọng mắt, do sự tái phát liên tục của bệnh làm xẹp đi vùng da dưới mắt.

Một số bệnh nghiêm trọng hơn như bệnh thận, bệnh tuyến giáp trạng, rối loạn chức năng tuyến giáp… cũng dẫn đến tình trạng này.

+ Những yếu tố khác

Nguyên nhân gây bọng mắt và cách khắc phục hiệu quả4Thiếu ngủ cũng là nguyên nhân gây bọng mắt

Bên cạnh những nguyên nhân trên, thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu hụt vitamin, thiếu ngủ, stress, yếu tố di truyền… cũng là nguyên nhân của tình trạng này. Đôi khi, bọng mắt cũng là một trong những đặc điểm di truyền của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, thường xuyên xem TV, làm việc trên máy tính, khâu vá, đọc sách… cũng là nguyên nhân khiến bọng mắt hình thành.

2. Cách khắc phục bọng mắt hiệu quả

Nguyên nhân gây bọng mắt và cách khắc phục hiệu quả5Loại bỏ bọng mắt bằng công nghệ hiện đại

Trên đây là một số nguyên nhân gây bọng mắt, vậy có cách nào để khắc phục? Thông thường các chị em khắc phục được bọng mắt bằng cách: điều chỉnh thói quen sinh hoạt và dinh dưỡng, đắp dưa chuột, rửa bằng nước muối… Nếu bọng mắt quá nhiều và không thể loại bỏ bằng các biện pháp thông thường thì các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên áp dụng công nghệ lấy mỡ mí mắt Hàn Quốc.

Nguyên nhân gây bọng mắt và cách khắc phục hiệu quả6Lấy mỡ mí mắt đảm bảo an toàn tuyệt đối

Lấy mỡ mí mắt Hàn Quốc là phương pháp loại bỏ bọng mắt tiên tiến nhất hiện nay với ưu điểm vượt trội: an toàn tuyệt đối, loại bỏ triệt để bọng mỡ, không để lại sẹo, thực hiện nhanh chóng và bạn không mất thời gian nghỉ dưỡng. Hiện nay, lấy mỡ mí mắt Hàn Quốc đang được áp dụng rất thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, với đội ngũ bác sĩ đầu ngành trong phẫu thuật thẩm mỹ, trang thiết bị hiện đại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam luôn mong muốn đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Nguyên nhân gây bọng mắt và cách khắc phục hiệu quả7

Nguyên nhân gây bọng mắt và cách khắc phục hiệu quả8Kết quả lấy mỡ mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Để biết thêm về nguyên nhân gây bọng mắt và công nghệ lấy mỡ mí mắt Hàn Quốc hiện đại này, các bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số tổng đài: 19006466, hoặc trực tiếp tới Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được tư vấn miễn phí.


Bạn đang xem: Nguyên nhân gây bọng mắt và cách khắc phục hiệu quả trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x