6 thói quen xấu gây hại cho đôi mắt

0 comment

Đôi mắt thường xuyên phải chịu nhiều tác động khiến đôi mắt trở nên mệt mỏi, già nua. Hãy cùng điểm mặt những thói quen xấu gây hại cho đôi mắt chúng ta nhé !

>> Bấm mÍ Hàn Quốc ở đâu tốt nhất?

>> Bấm mí được bao lâu?

Mỹ phẩm hóa trang

6 thói quen xấu gây hại cho đôi mắt

Mỹ phẩm gây hại cho đôi mắt

Sau khi sử dụng mỹ phẩm, bạn nên dùng kem tẩy trang lau sạch mỹ phẩm khỏi mặt và rửa sạch bằng nước. Tránh để mỹ phẩm dính vào mắt vì trong mỹ phẩm chắc chắn có chứa hóa chất. Nếu không cẩn thận bạn sẽ làm tổn thương vùng mắt của mình.

Đọc sách báo trên xe

Đọc sách trên xe là thói quen xấu gây hại cho mắt

Đọc sách trên xe là thói quen xấu gây hại cho mắt

Không ít người có sở thích đọc sách báo trên ô tô hay xe lửa. Tinh thần học hỏi kiến thức theo kiểu tranh thủ thời gian này thật đáng khen ngợi, nhưng xét về góc độ bảo vệ sức khỏe, việc làm này lại không đúng. Dù ngồi trên xe lửa hay xe hơi, do có nhiều người trên xe, ánh sáng không đủ, nếu xem sách quá lâu, chắc chắn mắt sẽ bị gánh nặng rất lớn, làm tổn hại tới sức khỏe đôi mắt.
Mặt khác, xe lắc lư bên này bên kia, khiến khoảng cách giữa mắt và sách báo thay đổi, chữ không ngừng biến động, thêm vào đó sự thay đổi liên tục của ánh sáng, muốn nhìn thấy chữ thì phải liên tục điều chỉnh tiêu cự, sẽ rất dễ khiến thần kinh thị giác bị mỏi, gây cận thị.

Hút thuốc

6 thói quen xấu gây hại cho đôi mắt

Khói thuốc cũng là tác nhân gây hại cho đôi mắt

Thống kê cho thấy các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể thì trong đó có 20% là nghiện hút thuốc lá nặng. Trong thực tế, hút thuốc lá gây ra những thay đổi sinh hóa trong cơ thể, đẩy nhanh lão hóa bằng cách thúc đẩy sự phá hủy collagen. Kết quả sẽ dẫn đến bệnh đục thủy tinh thể, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân.

Rượu bia quá độ

6 thói quen xấu gây hại cho đôi mắt

Bia rượu cũng là tác nhân gây hại cho đôi mắt

Rượu bia chính là kẻ thù hàng đầu làm phá hoại giấc mơ có được đôi mắt đẹp của bạn. Nếu uống rượu quá nhiều, đôi mắt của bạn sẽ trở nên đỏ và mất thần sắc. Vậy cách để chống lại kẻ thù này là gì, đó chính là bạn chỉ nên uống rượu vang và uống với một lượng vừa phải. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải uống quá nhiều, bạn nhất định phải uống thêm nước để pha loãng lượng rượu ra để tránh những ảnh hưởng không tốt tới làn da và đôi mắt.

Tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Khi hoạt động quá nhiều dưới một trời hè với cường độ ánh nắng cao, tầm nhìn của mắt có thể bị hư hỏng nặng. Ngoài ra tiếp xúc ánh nắng mặt trời có thể gây một số bệnh như ung thư mí mát và da quanh mắt.
Không khí ô nhiễm

Khi không khí ô nhiễm  sẽ khiến mắt bị cay đỏ và vẩn đục. Đó là còn chưa kể tới việc trong không khí bị ô nhiễm có chứa rất nhiều vi khuẩn có hại không tốt cho mắt. Để bảo vệ mắt khỏi những tác nhân có hại, tốt nhất là bạn nên đeo kính khi đi ra đường để tránh bụi.

 

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: 6 thói quen xấu gây hại cho đôi mắt trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x