• Youtube
  • Facebook

Xử lý chấn thương mắt

Bất cứ là vật gì, thuộc dạng nào roi vào mắt hay mắt bị chất thương nặng hay nhe đều rất nguy hiểm. Không nên xem nhẹ những chấn thương ở mắt, trừ trường hợp đơn giản có thể tự xử lý tại nhà thì còn lại đều nên tìm đến bác sỹ để chữa trị. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp thì cách xử lý các chấn thương mắt như thế nào là hợp lý?

>> Cắt mí mắt trên

>> Cắt mí mắt tại Thẩm mỹ viện Kangnam

 

Xử lý chấn thương mắt 1

Giữ mắt đẹp sau chấn thương mới có kết quả khi bấm mí Hàn Quốc

 

Các mức độ chấn thương:

– Chấn thương mắt nhẹ: bao gồm những thứ như cát hoặc đất bay vào mắt hoặc dụi mắt do ngứa mắt vì bị dị ứng.

– Chấn thương mắt trung bình có thể bao gồm những vật lớn hơn bay vào mắt như  như một mảnh nhỏ của nhựa, gỗ hoặc kim loại, hoặc bị một vật đập vào mắt  làm tím bầm mắt hoặc chấn thương; hoặc thậm chí bị bỏng nhẹ ở mắt.

– Chấn thương mắt nghiêm trọng hơn có thể bao gồm trầy xước giác mạc, có một vết bỏng nghiêm trọng ở giác mạc do hóa chất, vật đập vào mắt, xuất huyết mắt không rõ nguyên nhân, vết cắt trong mắt và chấn thương lớn khác.

 

Cách điều trị các vết thương

Điều trị những vật nhỏ bay vào mắt bằng cách rửa mắt theo các cách:

– Với nước ấm vô trùng trong ly nhỏ rửa mắt chuyên dụng. Lặp lại cách rửa này ít nhất hai hoặc ba lần trong khoảng 10 phút.

– Rửa mắt bằng cách nhúng mặt vào một bát nước sạch, giữ hơi thở, sau đó mở và nhắm mắt một số lần trong khi mắt ở dưới nước. Làm như thế lặp đi lặp lại hai hoặc ba lần.

– Cách rửa khác để rửa mắt là sử dụng một đài phun nước, vòi nước hay vòi hoa sen. Chỉ cần cúi xuống để dòng nước chạy liên tục qua mắt. Cho nước chảy trong khoảng năm phút. Nếu các mảnh vụn không ra khỏi mắt sau khi rửa mắt thì hãy đến khám bác sĩ ngay lập tức.

 

Xử lý chấn thương mắt 2

Nhỏ mắt để rửa bụi

 

Hai cách rửa mắt xử lý chấn thương mắt đơn giản

– Sử dụng thuốc nhỏ mắt được dùng cho mắt bị dị ứng để giúp làm dịu ngứa và bỏng rát mắt do dị ứng. Nếu thuốc nhỏ mắt không có bất kỳ tác dụng nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để cho đơn thuốc mạnh hơn hoặc cách điều trị khác.

 

Các cách điều trị với các vết thương khác:

– Điều trị chấn thương mắt do một vật vừa đập vào mắt bằng cách băng mắt với băng chuyên dụng mắt hoặc băng bịt mắt và sau đó gọi trợ giúp y tế từ cấp cứu 115.

– Điều trị vết cắt nhỏ xung quanh mắt, nhưng không phải trong mắt bằng cách băng vết thường bằng một băng vô trùng hoặc vải sạch và băng dính tại chỗ. Nếu vết cắt không chữa lành hoặc bất kỳ triệu chứng khác hãy khám bác sĩ ngay lập tức.

– Điều trị một chấn thương bầm tím mắt hoặc một cú đấm vào mắt bằng cách chườm một miếng gạc lạnh nhẹ nhàng lên mắt để làm giảm sưng. Giữ miếng gạc lạnh ở vị trí đó khoảng thời gian ít nhất là 10-phút, bốn hoặc năm lần trong vòng 36 đến 48 giờ đầu tiên. Ngoài ra, nâng đầu lên sẽ giúp làm giảm sưng. Nếu mắt chuyển sang màu đen và màu xanh, mất thị lực bình thường, vết thương trở nên đau đớn, bắt đầu bị chảy máu hoặc chảy bất kỳ một loại dịch nào đó, mắt trở nên đỏ, hoặc bất kỳ điều bất thường nào khác, liên hệ với một bác sĩ chuyên khoa mắt ngay lập tức. Sử dụng aspirin hoặc ibuprofen đau. Cả hai đều chứa một chất chống viêm cũng sẽ giúp giảm viêm.

– Điều trị bỏng hóa học ngay lập tức. Bỏng hóa học có thể xảy ra vì bất cứ điều gì từ chất tẩy rửa gia dụng đơn giản văng vào mắt đến thuốc xịt aerosol dính vào mắt, xăng hoặc axit ném vào mắt. Điều quan trọng là rửa cho trôi hóa chất từ mắt bằng cách sử dụng 2 cách rửa mắt ở trên. Sau đó, liên hệ với một bác sĩ chuyên khoa mắt ngay lập tức và làm theo bất kỳ hướng dẫn mà bác sỹ đã đưa ra.

 

Xử lý chấn thương mắt 3

Băng mắt khi bị chấn thương ngay cả khi phải điều trị bấm mí vì sự an toàn của mắt

 

Lưu ý:

Hãy đến ngay bệnh viện mắt nếu bị bỏng mắt do ngọn lửa, hóa chất, khói ăn da, không khí nóng hoặc hơi nước, ánh sáng mặt trời, đèn thuộc hoặc các nguồn khác.

Cấp cứu ngay nếu có bất kỳ vết rách hoặc chọc thủng mắt. Trong khi đó, bảo vệ mắt bằng cách băng mắt với băng bịt mắt hoặc băng mắt ở vị trí bị chấn thương.

Bạn đang xem Xu ly chan thuong mat trong Tin tức

Tin ngẫu nhiên:

Comment Website
Comment Facebook
Comment Google

Bình luận

Your email address will not be published.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Thẩm Mỹ Viện KangNam uy tín hàng đầu
Thẩm Mỹ Viện KangNam uy tín hàng đầu
Bác sĩ thẩm mỹ giỏi
Khách hàng đánh giá dịch vụ
Khách hàng đánh giá dịch vụ
  • Tư vấn thẩm mỹ 1
    HCM - 0948.44.99.88

  • Tư vấn thẩm mỹ 2
    Hà Nội - 0968.999.777

  • Tư vấn thẩm mỹ 3
    TỔNG ĐÀI: 1900.6466

BÌNH LUẬN KHÁCH HÀNG

Tag:Tư vấn

Xem tiếp...

Tin tức

Xem tiếp...

Khách Hàng Quan Tâm